Nhiều đàn ông trên thế giới gặp các vấn đề về tình dục như xuất tinh sớm. Xuất tinh sớm xảy ra ở nam giới khi tinh dịch rời khỏi cơ thể (xuất tinh) sớm hơn mong muốn trong quá trình quan hệ tình dục. Đây là một vấn đề phổ biến, ảnh hưởng đến 30-40% nam giới.

Nguyên nhân xuất tinh sớm bao gồm các vấn đề về thể chất, mất cân bằng nội tiết tố và các yếu tố cảm xúc/tâm lý. Xuất tinh sớm làm giảm sự thỏa mãn tình dục cho nam giới và đối tác của họ.

Một số phương pháp điều trị y tế có thể giúp chữa xuất tinh sớm, nhưng không có cách chữa trị vĩnh viễn. Tuy nhiên, nam giới có thể học cách kiểm soát xuất tinh và tìm thấy sự thỏa mãn tình dục. Phương pháp điều trị xuất tinh sớm bao gồm: các kỹ thuật trì hoãn xuất tinh, tư vấn tâm lý, dùng thuốc và bổ sung các thực phẩm phù hợp.

Phương pháp điều trị xuất tinh sớm.

1. Bài tập sàn chậu giúp điều trị xuất tinh sớm

Nam giới có thể thử các bài tập trong và trước khi quan hệ để điều trị bệnh xuất tinh sớm.

Các bài tập sàn chậu giúp rèn luyện các cơ liên quan đến xuất tinh. Bằng cách nhận thức và tăng cường các cơ này, sẽ giúp kiểm soát sự xuất tinh và đạt cực khoái.

Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy việc tập luyện cơ sàn chậu kéo dài 12 tuần đã giúp nam giới bị xuất tinh sớm kiểm soát phản xạ xuất tinh và tăng thời gian lên đỉnh.

Các cơ sàn chậu là các cơ tương tự liên quan đến việc cắt dòng nước tiểu. Nam giới có thể tập luyện bằng cách đi tiểu và sau đó cắt dòng nước tiểu giữa chừng.

Để thực hiện các bài tập sàn chậu, thực hiện các bước sau:

 • Nằm hoặc ngồi thoải mái mà không gây áp lực lên đáy chậu. Đây là khu vực giữa hậu môn và bộ phận sinh dục.
 • Siết chặt các cơ liên quan đến việc cắt dòng nước tiểu. Giữ chúng càng chặt càng tốt trong 5 giây. Các cơ sẽ cảm thấy như thể chúng đang nâng lên.
 • Thả lỏng các cơ và nghỉ ngơi trong 5 giây. Lặp lại quá trình này 10 lần cho một phiên. Làm hai hoặc ba buổi mỗi ngày.

2. Luyện tập hoạt động tình dục giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm

Những người không có nhiều kinh nghiệm tình dục thường lo lắng về việc kiểm soát và có thể gây xuất tinh sớm. Thanh niên có xu hướng tìm hiểu về phản ứng tình dục qua những lần thực hành thủ dâm.

Một số người có thể không có nhiều kinh nghiệm về thủ dâm hoặc quan hệ tình dục. Điều này có thể là do văn hóa, tôn giáo hoặc cảm giác xấu hổ cá nhân.

Thực hành thủ dâm giúp nam giới xác định những cảm giác mà cơ thể họ trải qua dẫn đến cực khoái. Thực hành thường xuyên cũng sẽ giúp cánh mày râu biết dấu hiệu sắp đạt cực khoái. Từ đó tìm cách ngăn chặn sự kích thích trước khi xuất tinh.

Ngoài ra, có một số lời khuyên nên thủ dâm một hoặc hai giờ trước khi quan hệ tình dục. Điều này có thể lợi dụng thời kỳ trơ của cơ thể. Đó là khi cơ thể không thể hoặc khó đạt cực khoái. Độ dài của thời kỳ trơ khác nhau giữa mỗi cá nhân.

Nam giới cũng có thể hưởng lợi từ việc thủ dâm bằng cách kích thích 1/3 phần dưới dương vật. Một nghiên cứu năm 2019 cho thấy rằng 5 trên 8 người tham gia theo kỹ thuật này đã cải thiện hiệu suất tình dục sau 3 tháng.

3. Kỹ thuật bóp điều trị xuất tinh sớm

Kỹ thuật bóp hay kỹ thuật tạm dừng – là một phương pháp đơn giản để điều trị xuất tinh sớm mà không cần dùng thuốc.

Kỹ thuật bóp giúp kiểm soát xuất tinh theo mong muốn. Nó cũng có thể giúp nam giới xác định cảm giác cực khoái và học cách kiểm soát nó.

Nam giới hoặc bạn tình của họ kích thích dương vật cho đến khi gần xuất tinh. Sau đó, họ phải siết chặt trục dương vật để sự cương cứng biến mất một phần và cơn cực khoái sắp xảy ra lắng xuống. Bạn nên siết chặt liên tục trong khoảng 30 giây.

Thực hiện các bước này có thể giúp nam giới xác định những cảm giác dẫn đến cực khoái. Hiểu được những cảm giác này để giúp kiểm soát xuất tinh tốt hơn.

Kỹ thuật bóp hoạt động bằng cách làm cho cơ hành xốp co lại. Cơ hành xốp là một trong các cơ ở xương chậu liên quan đến sự cương cứng và xuất tinh. Điều này ngăn chặn sự thôi thúc xuất tinh của bạn và cho phép bạn quan hệ tình dục lâu hơn trước khi đạt cực khoái.

Do ảnh hưởng của nó đối với cơ hành xốp, phương pháp bóp cũng có thể làm giảm độ cứng của dương vật trong một thời gian ngắn.

4. Phương pháp “dừng – khởi động” hỗ trợ trị xuất tinh sớm

Phương pháp dừng-bắt đầu là một kỹ thuật vật lý khác để xuất tinh sớm.

Phương pháp này cũng liên quan đến việc nam giới hoặc bạn tình của họ kích thích dương vật cho đến khi cao trào sắp xảy ra. Sau đó, ngừng tất cả các kích thích và cho phép cảm giác cực khoái biến mất hoàn toàn.

Sau khi khoái cảm lắng xuống, nam giới hoặc bạn tình của họ kích thích lại dương vật và dừng lại ngay trước khi sắp xuất tinh. Tiếp tục chu kỳ nhiều lần để giúp cải thiện khả năng nhận biết các dấu hiệu sắp xuất tinh.

Kỹ thuật này giúp nam giới xác định những cảm giác xảy ra ngay trước khi cực khoái. Khám phá chúng theo cách này có thể giúp xác định hoặc kiểm soát xuất tinh dễ dàng hơn.

5. Tâm lý trị liệu

Sự kết hợp dược lý và tâm lý trị liệu là biện pháp can thiệp hứa hẹn nhất cho xuất tinh sớm nguyên phát và thứ phát. Nó mang lại hiệu quả vượt trội hơn so với dùng thuốc đơn thuần. Người đàn ông học được các kỹ năng tình dục, giải quyết các vấn đề nội tâm hay giữa các cá nhân. Những vấn đề mà góp phần gây ra hoặc làm trầm trọng tình trạng xuất tinh sớm.

Các chuyên gia tâm lý sẽ giúp nam giới tháo bỏ sự lo lắng về hiệu suất tình dục, các vấn đề sự tự tin, lòng tự trọng. Để từ đó họ có cái nhìn tích cực và đúng đắn hơn về bản thân cũng như tình dục.

Điều trị xuất tinh sớm bằng tâm lý học

Điều trị xuất tinh sớm bằng tâm lý học có nhiều mục tiêu. Bao gồm:

 • Học các kỹ thuật kiểm soát và/hoặc trì hoãn xuất tinh.
 • Có được sự tự tin trong hoạt động tình dục của họ.
 • Giảm lo lắng về hiệu suất.
 • Thay đổi quá trình tình dục cứng nhắc.
 • Vượt qua rào cản để đạt được sự thân mật.
 • Giải quyết các vấn đề giữa các cá nhân gây ra rối loạn chức năng tình dục
 • Chấp nhận những cảm xúc cản trở chức năng tình dục.
 • Tăng cường giao tiếp.

6. Thuốc dạng uống

Thuốc chống trầm cảm có thể giúp điều trị xuất tinh sớm. Đặc biệt là thuốc ức chế tái hấp thu serotonin chọn lọc như citalopram, escitalopram, fluoxetine, paroxetine và sertraline hoặc thuốc chống trầm cảm ba vòng clomipramine. Đây là cách sử dụng “off-label” (kê đơn không theo hướng dẫn trên nhãn). Khi gặp các tác dụng phụ của thuốc, hãy liên hệ với bác sĩ để kiểm tra liệu nó có phù hợp với bạn.

Thuốc điều trị rối loạn cương dương như sildenafil, tadalafil, vardenafil và avanafil cũng đã được sử dụng để trị xuất tinh sớm, đặc biệt ở nam giới mắc chứng rối loạn cương dương tiềm ẩn.

các thuốc điều trị xuất tinh sớm

7. Kem bôi và thuốc xịt gây tê

Dùng kem bôi hoặc thuốc xịt lên đầu và thân dương vật là một lựa chọn thuốc khác để trì hoãn xuất tinh. Kem hoặc thuốc xịt gây tê được thoa lên dương vật, hấp thụ trong 10 đến 30 phút. Chúng làm cho dương vật bớt nhạy cảm hơn. Nên lưu ý phải rửa sạch dương vật trước khi quan hệ tình dục vì có thể làm mất khả năng cương dương hoặc gây tê âm đạo bạn tình.

8. Phương pháp điều trị bằng phẫu thuật

Phẫu thuật là sự lựa chọn khả thi khi các phương pháp khác không cho hiệu quả. Phương pháp điều trị này làm giảm độ nhạy cảm của dương vật, giúp nam giới không còn xuất tinh sớm.

Dưới đây là bốn loại phương pháp điều trị phẫu thuật cho xuất tinh sớm:

Phẫu thuật cắt dây thần kinh lưng chọn lọc

Dây thần kinh lưng giúp dẫn truyền cảm giác từ dương vật và phần đầu rất nhạy cảm của nó. Dây thần kinh này cũng đóng vai trò quan trọng khi thực hiện phản xạ xuất tinh.

Khi kiểm tra những người bị xuất tinh sớm nguyên phát thấy rằng họ có nhiều dây thần kinh lưng hơn và dày hơn bình thường. Những tính năng này được cho là gây ra tình trạng quá mẫn cảm ở dương vật, làm tăng khả năng xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục.

Phẫu thuật cắt bỏ dây thần kinh lưng có chọn lọc giúp giảm nhạy cảm cho dương vật bằng cách ngăn ngừa kích thích quá mức. Thủ thuật này cũng có thể giúp kéo dài thời gian xuất tinh và đạt khoái cảm.

Phẫu thuật cắt bỏ dây thần kinh lưng có chọn lọc là một liệu pháp vĩnh viễn. Nó thường được ưu tiên hơn so với các loại thuốc cần sử dụng liên tục.

Kỹ thuật bao cao su bên trong

Quá mẫn cảm là một nguyên nhân được công nhận của xuất tinh sớm. Phương pháp chữa xuất tinh sớm này cũng nhằm mục đích giảm độ nhạy cảm ở dương vật.

Để đạt được điều này, một bao cao su làm từ mô ghép đồng loạt ADM được cấy vào bên trong dương vật. ADM có nguồn gốc từ một loại vật liệu mà da tạo ra. Nhờ đó giúp nó tương thích với việc sử dụng ở người. Và ngăn chặn được phản ứng miễn dịch từ cơ thể.

Cấy ADM vào dương vật nhằm giảm độ nhạy cảm của da, cũng như độ nhạy cảm của màng dương vật. Điều này giúp kéo dài thời gian xuất tinh sau khi thâm nhập ở những người bị xuất tinh sớm.

Phương pháp này đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả, giúp đạt được sự gia tăng vừa phải về thời gian xuất tinh ở bệnh nhân.

Kỹ thuật áp đông (Cryoablation) và tần số vô tuyến

Kỹ thuật áp đông là một thuật ngữ mà bạn có thể đã nghe nói đến trong điều trị ung thư. Quá trình này có thể tiêu diệt các khối u tiết niệu bằng cách đóng băng chúng. Bằng cách thực hiện phương pháp điều trị này trên các dây thần kinh lưng của dương vật, có thể làm giảm độ nhạy cảm ở dương vật.

Tần số vô tuyến xung thường được sử dụng để kiểm soát cơn đau. Tuy nhiên, thủ thuật xâm lấn này cũng hữu ích trong việc điều chỉnh hoạt động của các dây thần kinh lưng dương vật, cũng như độ nhạy cảm của chúng. Nó hoạt động bằng cách truyền sóng điện từ đến các dây thần kinh.

Acid Hyaluronic (HA) – Gel tăng cường dương vật

Acid hyaluronic được biết đến nhiều nhất với lợi ích chống lão hóa. Nhưng loại acid này cũng giúp giảm xuất tinh sớm.

HA là một thành phần tự nhiên của cơ thể được tìm thấy trong da, mắt và mô liên kết. Điều này cho phép ứng dụng của nó như một chất làm đầy an toàn cho dương vật, ít nguy cơ tạo ra phản ứng miễn dịch từ cơ thể.

Khi chất làm đầy acid hyaluronic được đưa vào dương vật, nó hoạt động như một chất độn, tạo ra một rào cản giữa dây thần kinh lưng và kích thích bên ngoài. Từ đó giúp giảm quá mẫn cảm, kiểm soát khả năng xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục.

9. Thực phẩm bổ sung

Dưới đây là một số khoáng chất có thể giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm.

Kẽm

Có thể có mối liên hệ giữa các chất bổ sung như kẽm và rối loạn chức năng tình dục. Kẽm đóng một vai trò trong khả năng sinh sản của nam giới. Một số nghiên cứu đã báo cáo lượng kẽm giảm trong tinh dịch của nam giới bị vô sinh.

Bổ sung kẽm có thể làm giảm rối loạn chức năng tình dục và tăng nồng độ testosterone trong máu. Điều này có thể cải thiện ham muốn tình dục nói chung.

Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy nó có thể trị bệnh xuất tinh sớm. Cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định rõ mối liên hệ giữa kẽm và xuất tinh sớm.

bổ sung khoáng chất điều trị xuất tinh sớm

Magie

Magie là một khoáng chất quan trọng khác để chất lượng tinh trùng tốt và tăng sức khỏe sinh sản.

Một đánh giá năm 2019 chỉ ra rằng mức magie thấp góp phần gây xuất tinh sớm. Vì chúng có thể làm tăng một số cơn co thắt cơ thường gặp khi đạt cực khoái. Với lý do này, bổ sung đủ magie trong chế độ ăn uống có thể giúp điều trị xuất tinh sớm.

Các loại thực phẩm giàu magie như hạnh nhân, hạt chia, hạt bí ngô, hạt điều, rau bina,…

Khoáng chất khác

Như một nghiên cứu năm 2019 cho rằng một số khoáng chất khác cũng có thể đóng vai trò quan trọng đối với chất lượng tinh trùng và khả năng sinh sản nói chung của nam giới. Chúng bao gồm:

 • canxi
 • đồng
 • mangan
 • selen

Đây là những khoáng chất nam giới nên sử dụng để giúp cải thiện sức khỏe sinh sản tổng thể. Nhưng không có bằng chứng nào cho thấy những khoáng chất này có thể giúp điều trị xuất tinh sớm một cách cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo