Theo thống kê gần đây, khoảng một phần ba nam giới bị rối loạn cương dương, khiến nó trở thành rối loạn chức năng tình dục phổ biến nhất ở nam giới. Ngoài việc sử dụng thuốc để điều trị thì cũng có một số loại thực phẩm giúp cường dương, hỗ trợ nam giới đạt được và duy trì sự cương cứng mạnh mẽ hơn.


Quá trình cương cứng diễn ra như thế nào?

Khi một người đàn ông cương cứng, tâm trí và cơ thể của anh ta trải qua các bước sau:

1. Anh ấy trải qua sự kích thích về tinh thần và cảm giác, khiến não gửi thông điệp đến các dây thần kinh bên trong và xung quanh dương vật.

2. Các tín hiệu thần kinh làm cho các cơ trong thể hang thư giãn. Thể hang bao gồm các cơ xung quanh trục và đầu dương vật. Khi chúng thư giãn, máu sẽ dễ dàng lưu thông hơn.

3. Sau đó, máu sẽ lấp đầy khoảng trống bên trong dương vật, khiến nó cương cứng.

4. Một màng bao quanh thể hang được gọi là tunica albuginea giữ máu bên trong dương vật. Điều này giúp dương vật luôn cương cứng.

9 loại thực phẩm giúp cường dương

Mặc dù sự thư giãn của các cơ trơn ở dương vật bắt đầu bằng các tín hiệu được truyền qua các dây thần kinh. Nhưng oxit nitric cũng đóng một vai trò quan trọng. Oxit nitric điều chỉnh lưu lượng máu và trương lực của cơ trơn, bao gồm cả cơ ở dương vật.

Do đó, những thực phẩm giúp cường dương trong danh sách này đều có ít nhất một trong những lợi ích sau:

  • Cải thiện lưu lượng máu
  • Chứa oxit nitric
  • Chứa arginine, tiền chất của oxit nitric

Dưới đây là một số thực phẩm có thể giúp bạn cương cứng và hỗ trợ trong điều trị rối loạn cương dương.

1. Dưa hấu

Dưa hấu chứa citrulline, một tiền chất khác của axit nitric. Nó là một loại thực phẩm giúp cường dương tốt. Vì nó làm giãn nở và thư giãn các mạch máu, giúp máu chảy vào dương vật dễ dàng hơn.

Hàm lượng citrulline trong dưa hấu làm cho nó có tác dụng tương tự như các loại thực phẩm hỗ trợ cường dương khác, chẳng hạn như dưa chuột, mướp đắng và bầu.

Dưa hấu chứa nhiều citrulline giúp cường dương
Dưa hấu chứa nhiều citrulline – một hợp chất tốt cho việc cương cứng

2. Rau bina và các loại rau xanh khác

Rau bina có chứa nhiều oxit nitric. Do đó, giống như các loại thực phẩm giúp cường dương khác, nó làm các động mạch giãn ra và chứa đầy máu.

Các loại nitrat trong rau bina và các loại thực phẩm lá xanh khác giúp cường dương. Như cải xoăn, không chỉ là thực phẩm tốt cho sức khỏe dương vật mà còn có lợi cho toàn bộ hệ thống tuần hoàn máu của cơ thể.

Rau bina chứa nhiều oxit nitric

3. Cà phê

Một loại thực phẩm khác giúp cường dương là cà phê. Một nghiên cứu cho thấy những người đàn ông nhấm nháp từ 170 đến 375 miligam (mg) caffeine mỗi ngày (khoảng 2-3 cốc), có tỷ lệ rối loạn cương dương thấp hơn. Caffeine là thực phẩm giúp cường dương hiệu quả vì nó làm giãn các cơ trơn của dương vật, làm cho máu đổ đầy vào.

Cà phê giúp cải thiện chức năng sinh lý nam giới.
Mỗi ngày 2-3 cốc cà phê giúp cải thiện chức năng sinh lý của bạn

4. Socola đen

Socola đen là thực phẩm hàng đầu giúp cường dương mạnh mẽ vì nó chứa nhiều flavanol, giúp máu lưu thông trong cơ thể dễ dàng hơn. Tuy nhiên, vì socola đen thường chứa nhiều đường và chất béo nên ăn nhiều có thể khiến bạn tăng cân. Mà thừa cân, béo phì lại gây tác động xấu đến chức năng sinh lý.

100 gam socola đen chứa đến khoảng 567 calo43 gam chất béo. Vì vậy nó không phải là lựa chọn lành mạnh nhất trong số các loại thực phẩm giúp cường dương.

Socola đen chứa nhiều flavonoid hỗ trợ cương cứng.
Flavonoid trong socola đen giúp máu lưu thông đến dương vật dễ dàng hơn.

5. Cá hồi

Cá hồi là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp cương cứng vì nó giàu vitamin D. Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cung cấp khoảng 80% vitamin D. Nhưng nếu bạn không thể ra ngoài nhiều để tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, một số loại cá hồi có thể giúp bạn bổ sung vitamin D cho cơ thể. Vitamin D đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa rối loạn chức năng nội mô. Đó là khi các mạch máu và các cơ quan của bạn không thể lưu thông máu đúng cách.

Việc bổ sung vitamin D có thể đặc biệt quan trọng ở những khu vực địa lý có nhiều ngày nhiều mây, thiếu ánh sáng mặt trời hoặc có mùa đông dài. Nam giới ở những khu vực này ăn cá hồi nhiều có thể cung cấp cho cơ thể những gì nó cần để duy trì sự cương cứng mạnh mẽ.

Cá hồi giúp bổ sung vitamin D cho cơ thể

6. Hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười có chứa nhiều arginine. Chúng rất bổ ích cho những người đang tìm kiếm thực phẩm giúp cường dương. Arginine khuyến khích sản xuất oxit nitric, từ đó giúp điều chỉnh lưu lượng máu đến dương vật và các bộ phận khác của cơ thể.

hạt dẻ cười giúp cường dương ở nam giới
Hạt dẻ cười giàu arginine

7. Hạnh nhân, quả óc chó và các loại hạt khác

Hạnh nhân, quả óc chó và nhiều loại hạt khác rất giàu lipoprotein tỷ trọng cao (HDL), còn được gọi là “cholesterol tốt”. Cholesterol tốt hấp thụ cholesterol xấu và mang nó trở lại gan để loại bỏ.

Khi cholesterol xấu bị mắc kẹt trong động mạch và mạch máu, nó sẽ chặn dòng máu đến các cơ quan khác, bao gồm cả dương vật. Ăn quả óc chó, hạnh nhân và các loại hạt khác cung cấp cho cơ thể những gì nó cần để đưa cholesterol xấu đến gan phân hủy và loại bỏ.

Các loại hạt chứa nhiều choloesterol tốt

8. Cam và việt quất

Nhìn bề ngoài, mặc dù cam và việt quất dường như khác xa với socola đen. Nhưng chúng có chung một đặc điểm quan trọng: chứa nhiều flavonoid. Điều này làm cho chúng trở thành một trong những thực phẩm giúp cương cứng tốt nhất. Flavonoid làm gia tăng lưu lượng máu, cho phép dương vật cương lên sau khi được kích thích.

Một nghiên cứu của Đại học Oxford cho thấy tác dụng của thực phẩm giàu flavonoid làm giảm khả năng rối loạn cương dương từ 9-11%.

9. Thức ăn cay, nóng

Nhờ chất capsaicin có trong ớt, nên một ít nước sốt cay kèm theo có thể giúp cương cứng. Các nhà nghiên cứu ở Pháp phát hiện ra rằng những người đàn ông ăn nhiều thức ăn cay nóng có lượng testosterone cao hơn.

Ớt là một thực phẩm giúp cương cứng
Capsaicin trong ớt có thể giúp cương cứng

Nếu bạn bị rối loạn cương dương, bạn nên nạp vào cơ thể những thực phẩm trên. Chúng có thể giúp cơ thể bạn dễ dàng đưa máu đến dương vật hơn khi bạn được kích thích. Ngoài ra, chúng còn mang lại lợi ích toàn bộ hệ thống tuần hoàn và các cơ quan khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo