Trang chủ » Sinh lý nam » Yếu sinh lý ở nam giới là gì ? ( P.2 )

Yếu sinh lý ở nam giới là gì ? ( P.2 )

Phương cách trị liệu chứng xuất tinh sớm?

Xuất tinh sớm là một tai họa đối với việc hưởng thụ những cảm giác tình dục đối với phụ nữ cũng như nam giới; do vậy, hầu như mọi phương thuốc chữa chứng bệnh này đều được thử nghiệm. Phương cách cổ sơ nhất đơn giản chỉ là lặp đi lặp lại hành động giao hợp cho đến khi các phản ứng sinh lý trở nên mệt mỏi, không còn nhạy cảm nữa, để trì hoãn giai đoạn xuất tinh. Một số đàn ông thậm chí thủ dâm từ trước.

Với giải pháp này, thủ dâm trở thành hành động hưởng lạc chính, giao hợp chỉ còn là giai đoạn phụ, một kết thúc không được như ý mà thôi. Những người khác tìm cách trì hoãn khoái cảm cực độ bằng cách “nghĩ đến một việc khác” trong suốt thời gian giao hợp. Tuy nhiên, cách này không phải lúc nào cũng thành công. Dù có thành công, phương pháp này vẫn có tínhchất chủ bại, giống như người ngồi bên miếng beefsteak thơm phức mà lại phải nghĩ đến một thùng rác.

chua xuat tinh som o nam gioi

Trong một cách khác, người phụ nữ kích thích dương vật bạn tình cho đến khi anh ta sắp xuất tinh thì ngừng. Cứ làm như vậycho đến khi người đàn ông cảm thấy đủ thì thôi. Đây được xem là cách để cho người đàn ông tập bế tinh, làm trì hoãn giai đoạn xuất tinh. Giải pháp này làm cho người phụ nữ được quân bình sau lần bị thất vọng. Còn về chuyện chữa bệnh cho người đàn ông thì nó gần như không có hiệu quả gì.

Có phương pháp nào chữa xuất tinh sớm hiệu quả không?

Có một số phương pháp gần như hữu hiệu. Chúng tùy thuộc vào việc giảm tính nhạy cảm của dương vật đối với sự cọ xát vào âm đạo. Cách dễ nhất và rẻ tiền nhất là người đàn ông mang hai lớp bao cao su hoặc nhiều hơn. Những lớp cao su này có thể làm giảm bớt cảm giác của người đàn ông, đủ để trì hoãn giai đoạnkhoái cảm cực độ. Chúng cũng đem lại cho anh ta cái cảm giác không lầm vào đâu được là anh ta đang làm tình với một cái găng tay bằng cao su. Nếu vẫn không có tác dụng, có thể mua một “thiết bị trì hoãn”. Đó là một bao cao su siêu dày với những lớp cao su thêm vào đầu dương vật.

Không có một thứ gì giống như thuốc mỡ để làm chậm khoái cảm cực độ hay sao?

Có chứ. Dược phẩm thông dụng nhất là Dibucaine. Đó là một loại thuốc gây tê tại chỗ, làm tê các huyết cầu cảm giác của dương vật và đôi khi làm chậm lại cơn khoái cảm cực độ. Nó cũng có thể ngăn cản hoàn toàn khoái cảm cực độ ít nhất là trong đêm đó. Tuy nhiên, ở những người dùng thuốc này, toàn bộ dương vật nổi đỏ, rỉ nước, đầy những nốt phồng ngứa ngáy. Nó có thể gây cùng tác hại cho âm đạo, vì thế tốt nhất là không nên dùng.

Tác hại thật sự của loại thuốc mỡ này là gây tê về lâu dài, làm cho chứng xuất tinh sớm trở nên tồi tệ hơn. Dương vật bị điều khiển một cách tiêu cực và chỉ cần ít kích thích cũng đã đủ để gây ra khoái cảm cực độ rồi. Sau vài tháng dùng thuốc mỡ này, chỉ một sự va chạm nhẹ của người đàn bà vào dương vật đang cương cứng cũng đã đủ để cho nó phun ra toàn bộ tinh dịch ngay tại chỗ.


Còn về cách trị liệu các loại hình bất lực khác?

Các vấn đề của những người mắc chứng bất lực tuyệt đối và bất lực trong khi giao hợp là một mỏ vàng cho những người đi bán dạo thuốc dỏm. Danh sách các loại thuốc này là vô tận, nhưng tất cả điều có một điểm chung là không hiệu quả. Trong thời đại điện tử có những phương thuốc điện tử, chẳng hạn như máy tạo sự cương cứng bằng bán dẫn, máy này cũng gây ra sự xuất tinh. Nhưng đây lại không phải là phương thuốc chữa bệnh. Sự giao hợp với các xung điện không bao giờ có thể thay thế một phụ nữ nồng nàn và thân mật.

Có cách gì giúp cho một người đàn ông bất lực không?

Có lẽ có. Bước đầu tiên, anh ta phải nhận thức được rằng bất lực không phải là khuyết điểm của dương vật. Những người đàn ông gặp tình trạng này thường bị ám ảnh bởi bộ phận sinh dục đến nỗi không biết đến những vấn đề tiềm ẩn bên trong.

Sự thiếu khả năng giao hợp có hiệu quả phát sinh từ bản chất xúc cảm của người đàn ông. Một số người chỉ có khả năng giao hợp trong một hoàn cảnh rất đặc biệt nào đó mà thôi. Chẳng hạn, họ chỉ có thể đạt và duy trì sự cương cứng nếu họ gặp nguy hiểm, như khi ân ái với vợ của một cảnh sát viên trong khi ông ta có thể trở về nhà và bắt gặp bất cứ lúc nào. Nếu những xung đột về cảm xúc là quá lớn thì não sẽ ngăn cản hoàn toàn khiến dương vật không thể “làm việc” được.

Một số người đàn ông có khả năng giao hợp đối với một sốphụ nữ nhưng lại không thể giao hợp với người bạn đời của mình.Trong tình huống này, chứng bất lực hoàn toàn đang chờ đón, sẵn sàng để gây tác hại. Một người đàn ông có thể không có đủ khảnăng giao hợp với vợ mình nhưng lại là “một kỵ sĩ tuyệt vời” đốivới một cô gái khác. Với những cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên này, do không có một mối quan hệ tình cảm nào nên não không cần phải bỏ phiếu chống.


Có bằng chứng nào cho thấy rằng bất lực là một vấn đề xúc cảm không?

Có bằng chứng đầy sức thuyết phục cho thấy rằng, nguồn gốc khả năng giao hợp của đàn ông nằm trong não. Không đi sâu vào những lý thuyết phức tạp có liên hệ với vấn đề này, các nhà tâm lý bệnh học đã đạt được nhiều kết quả trong việc trị lành cho nhữngngười đàn ông mắc chứng bất lực chỉ bằng cách nói chuyện. Khi họ đã hiểu rằng có sự xung đột tình cảm tiềm ẩn dưới những trở ngại về tình dục của họ thì khả năng giao hợp bình thường sẽ phục hồi. Tuy nhiên, nếu đó là một khuyết tật về vật lý thì tất cả ngôn từ trên thế giới cũng không mang lại một hiệu quả tốt đẹp nào.

Một số nhà nghiên cứu đã sử dụng thôi miên để phục hồi và kiểm soát một cách chính xác sự cương cứng và xuất tinh. Có khi mọi việc được đặt dưới sự kiểm soát có ý thức của bệnh nhân. Một người đã từng trải qua cuộc thí nghiệm kể lại như sau:

“Nhìn lại sự việc, tất cả đều có vẻ quá dễ dàng. Tôi đã phải chịu đựng đau khổ trong 7 năm trời cho đến ngày gặp một nhà tâm lý bệnh học, người đã giúp tôi được ổn định trở lại. Sau vài lần khám bệnh, ông đã thôi miên tôi và nói rằng bất cứ lúc nào tôi muốn giao hợp với vợ tôi thì tất cả những điều mà tôi phải làm chỉ là chờ khi cả hai lên giường và nhồi chiếc gối của tôi xong. Tôi không thật sự bị thuyết phục. Nhưng vào đêm đầu tiên khi vợ tôi bắt đầu tắt đèn với vẻ thất vọng như thường lệ, tôi nói: “Mình hãy nhồi cái gối này một lúc trước khi đi ngủ”. Ngay khi tôi vừa bắt tay nhồi gối, dương vật của tôi cương cứng đến mức không thể tưởng tượng được, và chúng tôi đã không bỏ phí thời gian. Đó là một trong những đêm hạnh phúc nhất của cuộc đời tôi. Tôi ngủ rất ít, dành phần lớn thì giờ vào việc nhồi gối và bạn đã biết chuyện gì xảy ra rồi!”.

Những người mắc chứng xuất tinh sớm được chữa trị theo cách này có thể trì hoãn cơn khoái cảm cực độ đủ lâu như họ muốn. Khi muốn xuất tinh, họ chỉ cần làm tín hiệu sau thôi miên (chẳng hạn như chớp mắt 3 lần) và khoái cảm cực độ đến ngay tức khắc. Rõ ràng là phải chọn lựa tín hiệu một cách khôn ngoạn để ngăn ngừa một cử chỉ tình cờ có thể dẫn đến khoái cảm cực độ. Khi sự tự tin của người đàn ông đã được phục hồi, có thể ngừng thôi miên. Thông thường, liệu pháp thôi miên không phải là một cách trị liệu đặc trưng; nó chỉ kéo dài thời gian và giữ chặt mối liên hệ hôn nhân trong khi vấn đề cơ bản đang được giải quyết. Sự đóng góp quan trọng nhất của thôi miên vào chứng bất lực là nó chứng minh rằng nguyên nhân của đa số các vấn đề về khả năng giao hợp là do cảm xúc.


Nếu chứng bất lực là một vấn đề về cảm xúc, thì giải pháp là gì?

Cách trị liệu duy nhất của các vấn đề về cảm xúc là liệu pháp tâm lý bệnh học. Trong nhiều trường hợp, triệu chứng bất lực có thể được chữa trị mà không cần nhờ đến phân tâm học. Đôi khi người vợ cần phải hiểu rằng, sự đóng góp của mình vào việc giải quyết các vấn đề khó khăn sẽ tạo điều kiện cho công việc được tiến hành một cách thuận lợi và mang đến một kết quả khả quan hơn.

Có thể làm gì để giúp đỡ cho những người đàn ông mà chứng bất lực có tính chất thuần túy vật lý?

Khoảng 50% chứng bất lực có cơ sở vật lý. Và ngay cả trong trường hợp này cũng có một vài vấn đề nào đó liên quan đến tìnhcảm, nhưng chúng thường là kết quả chứ không phải nguyên nhân gây trở ngại về khả năng giao hợp.

Nhiều người đàn ông mắc bệnh tiểu đường cũng bị chứng bất lực. Không có một cách trị liệu nào khác hơn là đặt các bệnh nhân dưới sự kiểm soát thường xuyên và hy vọng vào những kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, một người bị bệnh tiểu đường cũng có thể có nguyên nhân tình cảm trong sự khiếm khuyết khả năng giao hợp.

1/3 trường hợp giải phẫu tuyến tiền liệt ở người lớn tuổi gây ra chứng liệt dương. Một cơ sở vật lý khác của sự khiếm khuyết khả năng giao hợp là giai đoạn mãn kinh ở đàn ông. Trong trường hợp này, việc phục hồi những kích thích tố bị thiếu thường giải quyết tốt vấn đề.

Bất cứ một chứng bệnh nghiêm trọng có nguồn gốc vật lý nào cũng đều gây xáo trộn về tình dục. Việc chữa trị ngay chính bệnh này thường đem lại kết quả tốt nhất.


Có hy vọng nào cho người bị chứng bất lực trên cơ sở vật lý không?

Hầu hết những người đàn ông gặp những trở ngại có cơ sở vật lý về khả năng giao hợp đều bị bất lực tuyệt đối hoặc bất lực trong lúc giao hợp. Những người bị bất lực trong giao hợp đôi khi có thể được giúp đỡ để “cải thiện tình hình” bằng cách áp dụng những tư thế giao hợp khiến âm đạo giữ chặt dương vật và nó luôn ở trong tình trạng cương cứng bất kể chuyện gì xảy ra.

Tình dục xét trên một khía cạnh nào đó chính là một trong số ít ỏi những niềm vui mà thiên nhiên đã ban phát cho con người, và con người nâng lên một mức độ cao hơn. Do vậy, thật là sai lầm khi một người đàn ông lại để cho cảm xúc cướp đi của mình cái mà lẽ ra mình phải được hưởng.

 

( Theo : suckhoe.24h.com.vn )
Bookmark and Share
Gọi ngay: 0965929547